KIA SORENTO - Ô tô gầm cao cỡ D của năm 2023

Vượt qua hai đối thủ nhà Hyundai là Ioniq 5 và Santa Fe, Kia Sorento có lần đầu tiên trở thành Ôtô của năm 2023 phân khúc SUV/Crossover cỡ D.

Một trong những chiến thắng kịch tính nhất ở Car Awards 2023 thuộc về Kia Sorento ở phân khúc SUV cỡ D. Mẫu xe do Trường Hải lắp ráp và phân phối lên ngôi với 315,21 điểm. Khoảng cách với ứng viên về đích thứ hai (Hyundai Ioniq) trong phần đánh giá của ban giám khảo chỉ là 2,86 điểm. Hyundai Santa Fe với 309,91 điểm xếp thứ ba phân khúc.

Trong 2023, Sorento được Trường Hải (Thaco) nâng cấp bản hybrid và trang bị, bao gồm thêm các tính năng an toàn, sưởi hàng ghế 2 và màu nội thất mới. Gói công nghệ ADAS trên Sorento được bổ sung 2 tính năng gồm: cảnh báo điểm mù BCA và cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi RCCA. Những nâng cấp này giúp Sorento là một trong những mẫu xe nhiều công nghệ an toàn lẫn tiện nghi trong phân khúc.


 

Sorento là mẫu SUV cỡ D có thiết kế vuông vức, cơ bắp và nam tính, các nét thiết kế này được Kia gọi là "Refined Boldness", tương đồng với đàn em Seltos và đàn anh Telluride. Đầu xe nổi bật với lưới tản nhiệt mũi hổ cỡ lớn, liền lạc với đèn pha LED. Đuôi xe có trang bị đèn hậu dựng dọc, thiết kế ăn nhập với tổng thể của xe.


 

Nội thất Sorento hiện đại, khác biệt với các mẫu xe cùng phân khúc. Xe có màn hình LCD 12,3 inch, tích hợp hiển thị hình ảnh camera hai bên hông. Màn hình giải trí trung tâm 10,25 inch tinh chỉnh đa dạng tính năng theo nhu cầu, dàn âm thanh 12 loa Bose, gói công nghệ hỗ trợ người lái ADAS.


 

Sorento 2023 có thêm bản hybrid, trang bị động cơ xăng Smartstream 1.6 tăng áp (công suất 178 mã lực, mô-men xoắn cực đại 265 Nm), kết hợp với một môtơ điện 44,2 kW (công suất 60 mã lực, mô-men xoắn 264 Nm). Nuôi môtơ điện là bộ pin lithium-ion 1,49 kWh.


 

Kia Sorento có hai tùy chọn động cơ xăng và dầu công nghệ Smartstream. Máy diesel dung tích 2,1 lít, công suất 198 mã lực, mô-men xoắn 440 Nm, số ly hợp kép 8 cấp. Động cơ xăng 2.5 Smartstream, công suất 177 mã lực, mô-men xoắn 232 Nm, hộp số tự động 6 cấp.

Share: